Review sách: rừng than thóc

RỪNG THAN KHÓC😭

Dạo gần đây mình có cơ duyên biết được vài cuốn sách của 2 nữ nhà văn trẻ viết về thể loại ma-kinh dị, đó là Thảo Trang và Thục Linh. Các tác phẩm của họ đã mở ra những cách nhìn khá mới mẻ cũng như cực kỳ cuốn hút với lối viết vô cùng sáng tạo.
Cuốn Rừng Than Khóc mang hơi hướng tâm linh, kèm nhiều chi tiết kinh d.ị khá gây ám ảnh đối với ai sợ m.a nha. Tác giả đã lồng ghép nhiều câu chuyện của mỗi cá nhân cùng cách hành xử của họ, tất cả phải chịu ảnh hưởng của luật Nhân-Quả, điều này là không thể tránh được.

🔎Câu chuyện kể về đoàn người từ miền xuôi lên miền ngược để tìm loài thuốc quý, đó là cây ngải Trường Sinh, từ 1 người trong 1 lần đi lạc vào rừng sâu nhưng vô tình lại tìm được loại cây có thể chữa được bách bệnh và bán với giá cao, từ đó 1 đồn 10, 10 đồn 100. Thế là ai cũng hăm hở gom góp vốn liếng dành dụm kể cả vay nợ để chuẩn bị cho chuyến hành trình làm giàu của mình.

💬 Nếu bạn đã từng xem phim về các loại bùa ngải của Việt Nam hoặc nổi tiếng của Thái Lan thì bạn sẽ không lạ gì những loại ngải trong cuốn sách này. Để tìm được ngải thì phải vào những nơi rừng thiêng nước độc, nơi mà không ai lui tới mới có thể tìm được loại ngải ghê rợn và độc địa nhất, đồng thời người nuôi ngải phải đánh đổi để thực hiện dã tâm độc ác của mình. Điều đó dẫn đến kết cục vô cùng kinh hoàng và ghê rợn.

👣Chúng ta quay về lại câu chuyện đi tìm ngải của đoàn người, mỗi người 1 mục đích khác nhau nhưng lại gặp nhau ở khu rừng định mệnh, hứa hẹn tương lai giàu có hay bần hàn tuỳ thuộc vào sự may rủi. Nhưng ẩn chứa trong chuyến đi này là 1 loạt bí ẩn khổng lồ: những giao kèo âm dương, đổi chác, sự đố kị, toan tính cùng âm mưu độc ác… Mỗi thành viên trong đoàn đều giấu kỹ chuyện riêng trong lòng, rồi họ tự tạo nên 1 bộ mặt khác để gây thiện cảm hay lấy lòng tin hoặc xin chút lòng thương xót cho cảnh đời của họ. Nhưng tác giả lại dùng cách khai mở dần dần bí mật và liên kết chúng lại với nhau làm cho người đọc bị cuốn theo mỗi tình tiết không thể dứt ra được.

Bên cạnh đó tác giả đã thể hiện chân thực, sống động và đặc sắc về 3 tính cách xấu xa nhất của con người đó là Tham-sân-si.
⌛️Không biết rằng chuyến đi của họ có đạt được như ý nguyện hay không nhưng mở đầu chuyến đi tác giả cũng hé mở một tai ương đang ập đến, có 1 thứ gì đấy ghê gớm, tàn á.c đang đợi họ ở trong rừng sâu kia, mỗi bước họ đi là thời gian đang bị rút ngắn, quyết tâm dành lấy ngải Trường Sinh có giúp họ vượt qua đoạn đường khó khăn và nguy hiểm kia không hãy cùng mình khám phá nhé.

 

===============

Người review: Ngo Thi Minh Thuy (https://www.facebook.com/ngothi.minhthuy)

Group: Người Đọc Sách (633,9K thành viên)