Sức mạnh của sự tĩnh lặng – FB Lê Nghĩa

SỨC MẠNH CỦA SỰ TĨNH LẶNG

Mọi người thường hỏi mình sao mình làm được nhiều việc thế. Nhìn lịch trình của mình mà choáng. Mình xin chia sẻ thật, mình viết ra không phải để khoe, một cách rất chân thành mình muốn chia sẻ hết những điều mình đang làm mỗi ngày.
Để làm gì? Để mọi người hiểu rằng, chỉ cần ta biết được đâu là việc quan trọng hàng đầu với ta và tập trung vào đó thì dần dần kết quả sẽ hiển lộ. Ta sẽ nhìn thấy thành quả từ chính những hành động của mình.
Có thể sau một năm nhìn lại ta không đạt được 100% những mục tiêu mà ta đề ra nhưng được 80 – 90% cũng tuyệt vời rồi. Nó vẫn hơn là không đạt được điều gì vì luôn trong trạng thái chông chênh, vô định.
Trên hành trình hiện thực hoá những mục tiêu, thứ giúp sức mình nhiều nhất chính là SỰ TĨNH LẶNG TỪ TÂM. Mình nói từ tâm là bởi vì ngay cả khi ngồi ở quán cà phê ồn ào, đông đúc, mình vẫn có thể tập trung cao độ vào việc mình đàn làm mà khồn có bất cứ sự trở ngại nào.
Thói quen này mình có được một phần là do luyện tập từ những năm tháng sinh viên bận rộn, một phần là do mình ý thức được tầm quan trọng của nó trong những năm gần đây.
Để có thể kiến tạo SỰ TĨNH LẶNG TỪ TÂM này, bạn có thể bắt đầu với những hành động sau đây
1️⃣ Có danh sách những việc cần hoàn thành trong tay
2️⃣ Chọn việc quan trọng nhất cần làm và thực hiện trước
3️⃣ Lên khung thời gian và địa điểm để thực hiện
4️⃣ Tập trung duy nhất vào việc cần làm
📌 Tắt các thiết bị điện tử gây sao nhãng
📌 Để điện thoại ở chế độ tập trung và bỏ vào túi xách
📌Nếu xung quanh hơi ồn, hãy mở nhạc không lời và đeo tai nghe
5️⃣ Đóng gói thành phẩm, đo lường xem bản thân làm được tới đâu.
Có đạt được kết quả như kì vọng ban đầu hay không? Phần nào bản thân còn trăn trở? Khoang vùng lại để cải tiến và hoàn thiện tiếp.
6️⃣ Nghỉ giải lao 5 – 10 phút rồi chuyển sang việc tiếp theo.
Quan trọng nhất khi làm là tập trung duy nhất vào việc đang làm, thời khắc đang diễn ra. Tránh việc làm chuyện này lại lo chuyện kia, khi ấy năng lượng, thời gian và tâm trí bị phân tâm hết cả.
Bạn nhớ nhé nếu sao nhãng, bạn sẽ mất 18 phút để có thể bắt nhịp trở lại với công việc ban đầu. Điều đó sẽ khiến năng lượng và chất lượng công việc của bạn giảm sút đáng kể.
Hơn nữa, nếu thường xuyên lặp lại điều này nó sẽ trở thành một thói quen rất xấu của bạn. Để bỏ được thói quen xấu bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian, còn nếu không loại bỏ thì nó sẽ định hình nên cá tính, con người và tương lai của bạn.
Trong một xã hội đầy biến động như hiện nay thì khả năng tập trung và sự tĩnh lặng từ tâm chính là một dạng năng lực. Năng lực này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai và số phận của chúng ta. Bởi chúng sẽ chi phối toàn bộ tới quá trình ta sống, làm việc và phát triển cá nhân mai này.
Nguồn bài viết: FB Lê Nghĩa (=> Link: https://www.facebook.com/lebichnghia)