Trích sách: Microstress – Nghệ Thuật Buông Bỏ Gánh Nặng Cảm Xúc

PHƯƠNG PHÁP ĐỂ CHỐNG LẠI NHỮNG SAI SÓT NHỎ TRONG HIỆU SUẤT

Trong bất cứ một tổ chức có tốc độ phát triển nhanh nào, cũng có những người đang phải chật vật với các dự án hợp tác, deadline sát nút và chắc chắn những sai sót trong công việc và hiệu suất cá nhân sẽ gia tăng. Nhưng nếu những sai sót này được phát hiện và giải quyết sớm, bạn có thể ngăn chặn chúng trở thành những hậu quả căng thẳng nhỏ kéo dài. Dưới đây là một vài cách để ngăn chặn hay đối mặt với căng thẳng nhỏ, trước khi chúng tạo ra nhiều thiệt hại hơn.
TẠO TRÁCH NHIỆM. Ghi lại các mô tả rô ràng về những công việc cần hoàn thành, ai là người chịu trách nhiệm cho từng mục tiêu, và như thể nào là thành công. Một người trong nghiên cứu của chúng tôi đã áp dụng bảng kanban (bång mô tả công việc trong các giai đoạn khác nhau của quá trình làm việc, sử dụng các tấm thẻ để thể hiện các mục công việc và cột để biểu thị từng giai đoạn của quá trình) để giao tiếp và thống nhất về những kỳ vọng, nhưng các công cụ trực tuyến khác rất hữu ích, tùy thuộc vào hoàn cảnh.
Dành ra vài phút cuối mỗi cuộc họp để xem lại bất cứ công cụ ảo nào mà bạn đang sử dụng và hỏi thăm tiến độ công việc của mọi người. Mục tiêu ở đây chính là loại bỏ các cuộc thảo luận về những sai sót nhỏ và trả lại trách nhiệm cho những người được phân công. Cách này sẽ ngăn chặn những sai sót trong tương lai và đảm bảo thói quen thực hiện công việc nhất quán cho nhóm.
TÌM RA VẤN ĐỀ SỚM. Thiết lập tiến độ kiểm tra các đồng nghiệp, đảm bảo những lỗi nhỏ nhất cũng được phát hiện sớm nhất có thể. Chú ý tới khoảng cách thực hiện sớm cho phép bạn tìm ra lý do tại sao nó lại xảy ra, trong khi vẫn có thời gian để giải quyết nguyên nhân gốc rễ và điều chỉnh hướng đi theo cách củng cố các mối quan hệ.
KIỂM TRA TIẾN ĐỘ. Hãy đặt ghi chú nhắc nhở ở giữa quá trình để kết nối với mọi người khi công việc của họ đã hoàn thành được một nửa. Coi phương pháp kiểm tra này là một cơ hội để sớm thấy được tiến trình công việc của họ đến đâu cũng như để xem xét tình trạng công việc của họ và đảm bảo rằng họ đang đi đúng hướng.”

Trích sách: MICROSTRESS NGHỆ THUẬT BUÔNG BỎ GÁNH NẶNG CẢM XÚC

Giới thiệu sách Microstress – Nghệ Thuật Buông Bỏ Gánh Nặng Cảm Xúc
Có một thế lực ngầm tác động lên cuộc sống hàng ngày mà chúng ta không hề hay biết, làm chệch hướng sự nghiệp và cuộc sống đầy hứa hẹn. Đó chính là các “căng thẳng nhỏ”. Những căng thẳng nhỏ sẽ là một con “quỷ” ăn sâu vào tâm trí và tích lũy hàng ngày. Từng chút, từng chút một, chúng dần lớn lên và gây nên những tổn hại về sức khỏe tinh thần, làm suy giảm sức khỏe thể chất của chúng ta. Những lúc mệt mỏi, sức lực cạn kiệt, phần lớn mọi người thường tìm đến giấc ngủ. Vì họ chỉ nghĩ trạng thái đó là do những căng thẳng trong công việc mà hình thành. Thế nhưng thực chất, nguyên nhân của sự cạn kiệt năng lượng này là các “Microstress – căng thẳng nhỏ”.

Trong Microstress – Nghệ thuật buông bỏ gánh nặng cảm xúc, Rob Cross và Karen Dillon giải thích những cơ sở khoa học đằng sau hiện tượng này, đồng thời mang đến những phương pháp xây dựng tính kiên cường trước những căng thẳng vi mô và cuối cùng là tìm ra mục đích giúp bạn thoát khỏi thế lực xâm lấn âm thầm đang cướp đi cuộc đời bạn.

Cuốn sách Microstress – Nghệ Thuật Buông Bỏ Gánh Nặng Cảm Xúc sẽ trợ giúp mọi người
Nhận diện những nguyên nhân gây ra căng thẳng nhỏ trong cuộc sống, những căng thẳng rút cạn năng lượng, những căng thẳng khiến ta đánh mất bản sắc cá nhân.
Xây dựng những kết nối chất lượng với những cá nhân có khả năng làm suy giảm những căng thẳng nhỏ, giúp cuộc sống của mọi người tràn ngập sự tích cực
Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần đúng cách
Tìm ra được mục đích sống của bản thân
Thông tin tác giả Rob Cross, Karen Dillon
Rob Cross, Karen Dillon
Rob Cross: hiện là giáo sư môn Lãnh đạo Toàn cầu của Đại học Babson tại Wellesley, Massachusetts, Rob cũng là đồng sáng lập và giám đốc Connected Commons, một tập đoàn gồm hơn 150 tổ chức hàng đầu thúc đẩy nghiên cứu mạng lưới và đưa vào thực tiễn.

Karen Dillon: là cựu biên tập viên của tạp chí Harvard Business Review và là đồng tác giả của ba cuốn sách với tác giả Clayton Christensen: cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, cô được Ashoka vinh danh là một trong những phụ nữ có ảnh hưởng và truyền cảm hứng nhất thế giới.

 

===========
Người chia sẻ: Phạm Lan Anh (https://www.facebook.com/profile.php?id=100084579524883)

Group: Người Đọc Sách (633,9K thành viên)